Tất cả các thông tin sản phẩm Lipidcleanz


15:12 - 03/11/2017

1. Thành phần

- Cao lá sen.......................................50mg

- Chiết xuất tỏi (Allicin).....................60mg

- Cao hoàng bá................................100mg       

- Vitamin B5 (pantothenic acid)........20mg

- Alpha lipoic acid (ALA)....................25mg 

- Curcuma phospholipid...................10mg

2. Cơ chế tác động

 Hiện nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì tỉ lệ người mắc hội chứng rối loạn lipid máu cũng tăng cao một cách đáng kể. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO), tình trạng tăng cholesterol làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, trong đó, có 1/3 người bệnh thiếu máu cục bộ là do cholesterol tăng cao. Tình trạng tăng cholesterol máu ước tính gây ra 2,6 triệu ca tử vong/năm (chiếm 4,5% tổng số người mắc hội chứng rối loạn lipid máu) và 29,7 triệu người phải hiệu chỉnh số năm sống theo mức độ bệnh tật (DALYS). Cũng theo báo cáo này, tình trạng tăng cholesterol toàn phần là nguyên nhân chính gây ra gánh nặng bệnh tật trên toàn thế giới và đang phát triển như là một yếu tố nguy cơ gây ra các bệnh bệnh tim mạch và đột quỵ.

Rối loạn lipid máu (bệnh mỡ máu) là tình trạng xảy ra khi có một hoặc nhiều các rối loạn sau:

+ Tăng cholesterol toàn phần cao hơn 5,2 mmol/L (200 mg/dL)

+ Tăng triglyceride trong máu cao hơn 1,7 mmol/L (150mg/dL)

+ Tăng LDL-C lớn hơn 2,58 mmol/L (100mg/dL) – một lipoprotein xấu

+ Giảm HDL-C nhỏ hơn 1,03 mmol/L (40 mg/dL) - một lipoprotein tốt có tính bảo vệ thành mạch.

Nguyên nhân gây rối loạn lipid máu

- Nguyên nhân nguyên phát: thường gặp ở trẻ em, do một hoặc nhiều đột biết gen làm tăng tổng hợp quá mức hoặc giảm thải triglycerid hay cholesterol, hoặc tổng hợp không đủ hay đào thải quá mức HDL dẫn đến rối loạn lipid máu.

- Nguyên nhân thứ phát: thường gặp ở người trưởng thành do dung nạp quá nhiều thức ăn giàu chất béo bão hòa, cholesterol và mỡ động vật. Những nguyên nhân thứ phát khác gồm các bệnh lý nguy cơ như đái tháo đường, bệnh thận mạn tính, suy giáp trạng, xơ gan mật nguyên phát, dùng các thuốc như thiazid, chẹn β giao cảm, estrogen, progestin và glucocorticoid, uống nhiều rượu bia

Điều trị rối loạn lipid máu

Bình thường trong cơ thể, cholesterol được gan biến đổi thành acid mật và muối mật được tiết vào tá tràng, 90% được tái hấp thu ở đoạn cuối hồi tràng để gan sử dụng lại. Vì vậy, để làm giảm tình trạng rối loạn lipid máu cần giảm cung cấp và tăng thải trừ các lipoprotein xấu, tăng lipoprotein tốt trong cơ thể bằng cách:

- Giảm cung cấp lipid vào trong cơ thể bằng một chế độ ăn hợp lý (nên ăn các loại dầu thực vật chứa nhiều acid béo không no) và thực hiện chế độ tập luyện đều đặn mỗi ngày để “đốt” mỡ dư thừa trong cơ thể, duy trì cân nặng ở mức hợp lý.

- Tăng tiêu thụ các lipoprotein xấu, tăng sản xuất các lipoprotein tốt trong mức giới hạn cho phép.

- Ức chế tổng hợp cholesterol ở gan thông qua ức chế enzyme tổng hợp cholesterol ở gan (3 hydroxyl – 3 methyglutaryl – CoA reductase: HMG-CoA reductase).

- Làm tăng hoạt tính của enzyme lipase trong tế bào, đặc biệt là tế bào cơ do đó tăng thủy phân triglyceride từ đó làm giảm lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL) và rất thấp (VLDL). Đồng thời, còn làm tăng thoái hóa VLDL, từ đó làm giảm lipoprotein tỉ trọng rất thấp trong huyết tương.

- Dùng thuốc kết hợp với acid mật ngăn ngừa sự tái hấp thu acid mật, gan sẽ sử dụng cholesterol từ gan để tạo acid mật mới, từ đó nồng độ cholesterol sẽ giảm.

Nhìn chung, các phương pháp điều trị hiện nay đều giúp ngăn chặn quá trình tổng hợp cholesterol tại gan hoặc tăng thủy phân triglyceride trong máu, từ đó làm giảm LDL, VLDL và tăng HDL. Tuy nhiên, với các loại thuốc điều trị này đều ngăn chặn quá trình tạo năng lượng cho cơ thể (vì lipid là một nguồn năng lượng) nên người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi trong thời gian sử dụng thuốc. Vì vậy, một phương pháp điều trị giúp làm giảm LDL, VLDL và tăng HDL nhưng vẫn đảm bảo duy trì năng lượng cho cơ thể đảm bảo các hoạt động bình thường là điều vô cùng cần thiết.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lipidcleanz là một công thức toàn diện cho bệnh nhân mắc hội chứng rối loạn lipid máu do có các thành phần như lá sen, tỏi, Curcumin, berberin, vitamin B5, ALA đều giúp làm giảm nồng độ cholesterol và lipoprotein xấu và tăng lipoprotein tốt một cách rõ rệt. Đồng thời, Lipidcleanz vẫn duy trì tạo năng lượng để đảm bảo các hoạt động bình thường của cơ thể thông qua cơ chế sau:

- Sự kết hợp giữa cao tỏi và vitamin B5 có tác dụng ức chế enzyme HMG-CoA reductase nên giúp ức chế quá trình sinh tổng hợp cholesterol ở gan. Curcumin và Berberin trong cao hoàng bá giúp làm giảm cholesterol và lipid máu qua đó có tác dụng phòng ngừa xơ vữa động mạch.

- Thành phần ALA vừa giúp làm giảm lipoprotein xấu (LDL) và tăng lipoprotein tốt trong máu thông qua cơ chế: tăng hoạt hóa thụ thể LDL ở gan, từ đó giúp tăng chuyển LDL- C về gan, vì vậy làm giảm LDL – C ở máu. Đồng thời, tại gan LDL – C được chuyển thành LDL và Cholesterol.  Như vậy LDL sẽ tồn tại dưới dạng dự trữ ở gan thay vì ở trong máu, còn Cholesterol được dùng để tăng tổng hợp HDL-C có lợi cho thành mạch và góp phần tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Ngoài ra, ALA làm tăng hoạt hóa, tăng nhạy cảm của thụ thể LDL ở tế bào, giúp tế bào tăng tiêu thụ Cholesterol để tăng tạo năng lượng, giúp cơ thể duy trì các hoạt động bình thường.

- Cao lá sen giúp tăng chuyển hóa lipid thông qua hoạt hóa enzym lipase và alpha – amylase có tác dụng giảm cân ở những người thừa cân béo phì

- Cao lá sen có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch giúp nâng cao thể trạng do đó giúp người bệnh không mệt mỏi, tăng cường sức khỏe và tinh thần.

Vì vậy, sản phẩm Lipidcleanz rất phù hợp với những người mắc hội chứng tăng cholesterol máu nói riêng và rối loạn lipid máu nói chung.

Cao lá sen (Nelumbo nucifera)

Tác dụng hạ lipid máu của lá sen có thể một phần do tác dụng của thành phần catechin và quercetin có trong lá sen. Catechin làm gảm lipid huyết tương thông qua giảm phơi bầy (expression) các gen sinh lipid như sterol regulatory element-binding protein-1c (SREBP-1c) và fatty acid synthase (FAS).  Đồng thời làm tăng phơi bầy các gen tiêu hủy lipid như hormone-sensitive lipase (HSL) và adipose triglyceride lipase (ATGL).  Quercetin  làm giảm tổng hợp TG thông quan giảm phơi bầy SREBP-1c ở gan. Cao lá sen có khả năng điều biến phơi bầy các gen SREBP-1c, FAS, HSL, hoặc ATGL. Lá sen làm giảm lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL) và rất thấp (VLDL), tăng HDL, đòng thời có tác dụng giảm cân ở người thừa cân béo phì.

Ngoài ra, cao lá sen còn có tác dụng hạ đường huyết (thông qua tác dụng ức chế α-glucosidase mạnh hơn cả acarbose, một thuốc dùng để ức chế hấp thu glucose qua đường tiêu hóa) và cải thiện tính nhậy cảm của insulin. Điều đó góp phần tăng cường tác dụng kiểm soát rối loạn lipid máu, giúp giảm nguy cơ biến chứng mạch máu lớn và mạch máu nhỏ ở bệnh nhân tiểu đường. 

 Bên cạnh đó, cao lá sen cũng cho thấy tác dụng chống oxy hóa rất tốt nhờ đó giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe của cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy chiết xuất lá sen có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, triglyceride và lipoprotein trong huyết tương rất tốt.

Cao tỏi (Allium sativum)

Các nghiên cứu cho thấy, cao tỏi có tác dụng làm giảm nồng độ lipid toàn phần, phospholipid, triglyceride, cholesterol toàn phần trong huyết thanh và gan. Đồng thời, cao tỏi còn có tác dụng ức chế sinh tổng hợp cholesterol thông qua tác dụng ức chế HMG-coA reductase ở liều thấp và liều cao ức chế cả quá trình tổng hợp cholesterol.

Cucurma phospholipid

Curcumin là một hoạt chất rất phổ biến được chiết xuất từ củ nghệ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, Curcumin giúp làm giảm lượng cholesterol và lipid toàn phần trong máu một cách rõ rệt. Đặc biệt, Curcumin ở dạng cucurma phospholipid hấp thu mạnh gấp nhiều lần Curcumin nhờ đó mà tác dụng làm giảm cholesterol và lipid toàn phần cũng sẽ cao hơn nhiều lần.

Cao hoàng bá (Cortex Phellodendri)

Cao hoàng bá có hoạt chất chính là Berberin. Các nghiên cứu cho thấy berberin có tác dụng phòng ngừa xơ vữa động mạch thông qua tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol và lipid toàn phần.

Vitamin B5

Sau khi vào cơ thể, vitamin B5 được tồn tại dưới dạng dẫn chất Pantethine. Các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng pantethine có tác dụng làm giảm lipid máu. Cơ chế hạ lipid máu của pantethine chưa rõ, tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng tác dụng này thông qua cơ chế ức chế enzyme acetyl-CoA carboxylase và HMG-CoA reductase, do đó làm giảm lipid máu.

ALA (acid alpha lipoic)

Acid alpha lipoic có thể làm tăng sự điều chỉnh lipid và lipoprotein thông qua cơ chế làm giảm sự tổng hợp cholesterol toàn phần và LDL có thể thông qua hoạt tính của lipoprotein lipase hoặc do chuyển hóa cholesterol qua gan.

ALA có thể tăng hoạt hóa thụ thể LDL ở gan, từ đó tăng hấp thu cholesterol lên hệ thống gan làm tăng tổng hợp thành phần apoprotein A (phân tử của các hạt HDL). Từ đó ngoài việc làm hạ cholesterol máu thì ALA còn giúp làm tăng nồng độ HDL trong máu.

3. Công dụng:

- Giúp làm giảm cholesterol máu: cholesterol toàn phần, cholesterol xấu (LDL-C), VLDL - C.

- Giúp làm giảm triglycerid máu.

- Giúp làm tăng cholesterol tốt (HDL-C) làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch

- Giúp làm giảm cân ở những người thừa cân béo phì.

- Giúp tăng tạo năng lượng, tăng cường sức khỏe ở những bệnh nhân có rối loạn lipid máu.

4. Đối tượng sử dụng:

- Dùng cho những người có rối loạn lipid máu: tăng cholesterol toàn phần, tăng LDL – C, tăng VLDL – C, tăng triglycerid hoặc giảm HDL-C.

- Dùng cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp, đái tháo đường…

- Dùng cho những người béo phì, ít vận động, có vòng bụng to, những người thường xuyên uống nhiều bia rượu.

- Dùng cho những người có nguy cơ rối loạn lipid máu như những người mắc các bệnh lý chuyển hóa khác: đái tháo đường, bệnh thận mạn tính, suy giáp trạng, xơ gan mật nguyên phát...

5. Hướng dẫn sử dụng:

- Hỗ trợ điều trị các trường hợp rối loạn lipid máu 3 viên/lần x 2 lần/ngày.

- Nâng cao sức khỏe, giúp kiểm soát và duy trì mức lipid máu ở mức bình thường:1-2 viên/lần x 2 lần/ngày.

- Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ và dùng 1 đợt liên tục từ 2-4 tháng để có kết quả tốt nhất.

6. Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng, mát và tránh ánh sáng nắng.

7. Đóng gói:

Hộp viên nén 3 vỉ x 10 viên nén

 

 

 

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Lipidcleanz